Hướng dẫn cách tra cứu số chứng minh nhân dân online chuẩn xác, hiệu quả

Tra cứu số chứng minh nhân dân online thông qua Tổng cục Thuế chính là cách nhanh nhất giúp bạn tra cứu thông tin. Thông qua cách kiểm tra này bạn hoàn toàn có thể nắm bắt đầy đủ tất cả các thông tin liên quan tới cá nhân và nhận được vô số các tiện lợi. Và để hiểu rõ hơn về hình thức tra cứu này, xem tiếp nội dung bên dưới đây của MoneyK.

1.Tại sao nên sử dụng dịch vụ tra cứu số chứng minh nhân dân online?

Có không ít cách dùng để tra cứu số CMND nhưng nhanh chóng và thuận tiện nhất chính là sử dụng cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt chính xác được cách tra cứu số chứng minh nhân dân online do các yêu cầu về sử dụng internet và máy tính. 

Lý do dùng dịch vụ tra cứu số chứng minh nhân dân online?

Nếu muốn tra cứu số CMND online thì cần chuẩn bị gì? Thiết bị có thể kết nối internet (điện thoại, máy tính, Ipad,..)

Hiện nay, việc tra cứu CMND phần lớn thường sử dụng khi có nhu cầu Tra cứu mã số thuế cá nhân hay tra cứu lịch sử dùng tín dụng CIC của khách hàng trong trường hợp vay tiền ngân hàng hoặc vay tín chấp.

2.Ưu điểm của hình thức tra cứu số chứng minh nhân dân online

Đây là cách tra cứu dựa vào thao tác nhập dữ liệu qua hệ thống tra cứu. Căn cứ vào thông tin này số CMND cùng những dữ liệu khác sẽ nhanh chóng được trả về.

Không giống với cách tra cứu số CMND tại cơ quan chức năng, tra cứu số CMND online sẽ đem lại cho bạn rất nhiều ưu điểm. Cụ thể là:

 • Cung cấp các thông tin trên CMND chỉ trong thời gian ngắn
 • Chỉ cần nhớ 1 thông tin trên CMND thì những thông tin khác sẽ được cung cấp đầy đủ
 • Không cần đem theo chứng minh thư gốc mọi lúc mọi nơi giúp tránh được những rủi ro không mong muốn như rơi mất, bị đánh cắp,…
 • Thông qua chứng minh thư bạn có thể tra được mã số thuế cá nhân

Tìm số CMND online hoàn toàn miễn phí, nếu tra cứu mất phí thì địa chỉ web đó là lừa đảo, bạn cần sớm khai báo cho các cơ quan chức năng.

Ưu điểm khi dùng dịch vụ

3.Hướng dẫn cách tra cứu số chứng minh nhân dân online

Để tra cứu CMND thành công bạn cần thực hiện đầy đủ các bước dưới đây do chúng tôi cung cấp:

 • Bước 1: Nhanh chóng truy cập vào đường link do chính phủ ban hành.Click vào đường link: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp
 • Bước 2: Khi tra cứu bạn nhấp vào Thông tin của người nộp thuế TNCN. Lúc này toàn bộ thông tin liên quan sẽ được hiện ra theo từng mục.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ tất cả các thông số của người cần tra cứu. Nên kiểm tra lại lần cuối sau khi hoàn thành
 • Bước 4:  CLICK chọn ô “Tra cứu” để gửi yêu cầu. Đợi khoảng vài phút để nhận kết quả trả về.

Lưu ý, nếu thông tin bị nhập sai thì quá trình tra cứu sẽ gián đoạn, nên để tiết kiệm thời gian tốt nhất cần nhập chính xác tất cả các thông tin yêu cầu ngay từ đầu.

Hướng dẫn cách tra cứu

4. Liệu có kiểm tra số chứng thư nhân dân qua tên được hay không?

Bên cạnh việc tra cứu theo số CMND, thì có không ít người thắc mắc liệu có kiểm tra được số CMND qua tên được hay không?

Câu trả lời là rất khó bởi hiện nay có khá nhiều người trùng họ tên. Nên để  tra cứu số chứng minh nhân dân online  chuẩn xác thì cần phải có số chứng minh nhân dân.

Như vậy, với nội dung mà MoneyK cung cấp ở trên bạn có thể nhanh chóng  tra cứu số chứng minh nhân dân online  thành công rồi đúng không nào? Bạn hãy lưu lại và sử dụng chúng khi cần thiết nhé! Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin hữu ích, để cập nhật thêm thật nhiều các kiến thức khác có liên quan, hãy ghé thăm trang thường xuyên nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu vay tiền nhanh bằng chứng minh thư nhân dân thì có thể nhanh chóng liên hệ cho MoneyK qua:

CÔNG TY TÀI CHÍNH MONEYK

 • Địa chỉ website:https://moneyk.vn/
 • Adress: Tòa M1 Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
 • Hotline:19001088
 • Mail:hotro@MoneyK.vn

Trả lời