Cách rút tiền thẻ tín dụng tại máy ATM và lưu ý khi sử dụng

Sự ra đời của thẻ tín dụng giúp giảm các giao dịch về tiền mặt, đảm bảo an ninh. Nhưng trong một số trường hợp, tại các quầy, cửa hàng nhỏ lẻ hay đi chợ bạn vẫn cần rút tiền thẻ tín dụng để thanh toán bằng tiền mặt.

 Công việc tưởng chừng như rất đơn giản và dễ dàng này lại khiến không ít người gặp khó khăn. Vướng mắc chỗ nào – Giải quyết chỗ đó, trong bài viết dưới đây, MoneyK sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm khi rút tiền tại cây ATM mà ngay cả người dùng lâu năm chưa hẳn đã biết.

1. Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng

Dễ dàng rút tiền tại máy ATM của mọi ngân hàng

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất ít được sử dụng. Nhất là khi rút tại cây ATM của ngân hàng, bạn sẽ bị tính lãi suất và phải trả một khoản phí tạm ứng. 

Nhưng trong một số trường hợp cấp bách, bạn có thể nhanh chóng đến cây ATM bất kỳ ở gần nhất để thực hiện các thác tác như sau: 

  • Bước 1: Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên được ký hiệu.
  • Bước 2: Nhập mã PIN gồm 4 số (Bạn nên dùng tay che lại để tránh làm lộ mã PIN, thiếu an toàn).
  • Bước 3: Chọn số tiền muốn rút. Khách hàng chỉ nên rút tối đa 70% so với số hạn mức tín dụng cho phép.
  • Bước 4: Máy sẽ trả thẻ tín dụng và số tiền bạn muốn rút. Tùy từng thiết kế cây ATM, thẻ sẽ ra trước tiền hoặc ngược lại. 

Khi rút tiền mặt thẻ tín dụng, bạn bắt buộc phải trả một mức phí khá cao. Tuỳ vào từng ngân hàng sẽ có quy định khác nhau, dao động từ 60.000 – 80.000 VNĐ/ giao dịch. Đây cũng là lý do nhiều người thường e dè khi sử dụng cây ATM.

2. Một số lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, người dùng cần lưu ý một số điều sau: 

1. Hạn chế khi rút tiền bằng máy ATM

Khách hàng phải trả mức phí và lãi suất cao

Cách rút tiền bằng máy ATM vừa đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể sử dụng tối đa 70% hạn mức cho phép và phải chịu mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng, lãi suất lên tới 30%/năm.

Thêm vào đó, khi sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên và hoàn thành nghĩa vụ đúng hạn, chủ thể sẽ tích lũy được điểm tín dụng. Theo đó, ngân hàng sẽ hiểu hành vi rút tiền là hành động xấu và làm tăng điểm tín dụng xấu. Điều này gây bất lợi không nhỏ cho các giao dịch ngân hàng khác như đề nghị tăng hạn mức, vay tiền… 

2. Rút tiền thẻ tín dụng điểm tín dụng xấu

Rút tiền bằng máy POS là phạm pháp

Nhiều người chuyển sang sử dụng các máy POS tại tiệm vàng hoặc từ chứng từ. Đây là cách rút tiền thẻ không chính quy và chủ thẻ chỉ phải trả 2-3% mức phí và nhận được lãi suất 0% / 45 ngày theo quy định của ngân hàng. Ngoài ra, bạn có cũng có thể rút tiền thẻ tín dụng tại các đơn vị cung cấp dịch vụ với 100% hạn mức. 

Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, hành vi này đã được liệt vào danh sách cấm. Nếu đơn vị chức năng phát hiện hành vi phạm, bạn sẽ bị phạt số từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng. Do đó, tuyệt đối không nên nghe theo những lời quảng cáo hấp dẫn của các dịch vụ tín dụng xấu để tránh gặp rắc rối với pháp luật.

Rút tiền thẻ tín dụng tại máy ATM rất ít được sử dụng. Nhưng trong các tình huống cấp bách bạn không còn sự lựa chọn nào khác? Thật ra vẫn còn một phương án tối ưu hơn đó là vay tiền nóng ngay trong ngày tại MonkeyK.

 Với thủ tục đơn giản và đội ngũ chuyên viên tài chính chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tiến hành xác thực thông tin khách hàng và giải ngân trong 24 giờ. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng sử dụng giải quyết công việc nhanh chóng mà không phải lo lắng về mức lãi suất cao.

Hãy liên hệ với MoneyK ngay hôm nay

Trả lời