Giải đáp: Swift code Vietcombank năm 2020 chuẩn nhất là bao nhiêu?

Swift code Vietcombank là bao nhiêu? Mã SWIFT code của ngân hàng Vietcombank hiện đang được rất nhiều khách hàng sử dụng. Vậy bạn đã biết chính xác mã swift code này hay chưa? Có công dụng là gì? Chức năng chính trong hệ thống ngân hàng Vietcombank ra sao? Nếu muốn biết, hãy xem tiếp nội dung bên dưới của MoneyK nhé!

1. Swift Code Vietcombank là gì?

Swift được gọi là Hiệp hội Viễn thông Tài chính Ngân hàng toàn cầu (Tên tiếng Anh:Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication). Chức năng chính của hiệp hội chính là kết nối các ngân hàng với nhau bằng cách thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế có độ bảo mật cao nhất, cách thức đơn giản, dễ dàng. Code gồm các chữ hoặc số hình thành những mã riêng biệt.

Hình 1:Swift Code Vietcombank là gì?

Swift Code còn có tên khác BIC (Business Identifier Codes ), bản chất đây là mã định danh, giúp người dùng nhận biết chính xác tên ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nằm ở mọi nơi trên thế giới. Swift Code sẽ được dùng khi khách hàng thực hiện các giao dịch nước ngoài.

Mã này gồm có 8 -11 ký tự, mỗi ký tự sẽ mang một ý nghĩa riêng : tên ngân hàng Vietcombank, quốc gia và chi nhánh.

2. Công dụng chính của mã Swift Code 

Swift Code bắt buộc cần phải có khi thực hiện nhận/chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam. Theo như khái niệm được nêu về loại mã này, thì Swift Code giúp thống nhất tất cả các thông tin trên toàn cầu giúp khách hàng xác định được chính xác tên ngân hàng, ở nước nào, chi nhánh gì? địa chỉ cụ thể nhất,….

Tại Việt Nam, phần lớn mã Swift Code sử dụng trong các ngân hàng đều là loại 8 ký tự bởi loại 11 ký tự sẽ có thêm chi nhánh. Mà thông thường 1 ngân hàng Việt Nam sẽ có rất nhiều chi nhánh nên các ngân hàng đã lựa chọn mã Swift Code 8 ký tự trên trang web của mình.

3. Mã swift code Vietcombank là bao nhiêu?

Bởi nhu cầu thanh toán/gửi tiền quốc tế của người dùng tăng cao nên để lựa chọn sử dụng được ngân hàng uy tín là điều vô cùng quan trọng. Và ngân hàng Vietcombank chính là lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay.

Bởi theo đánh giá, thì Vietcombank chính là ngân hàng lớn uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt, tỷ giá mua chuyển khoản cao đồng thời các giao dịch được thực hiện nhanh chóng.

Tốc độ dòng tiền được dịch chuyển khá nhanh, bình quân tiền chuyển tới ngân hàng khác hoặc vào tài khoản sẽ nằm trong khoảng 10 ngày.

swift code Vietcombank năm 2020 là: BFTV VN VX. Mã ngân hàng Vietcombank Swift Code được sử dụng tại tất cả các phòng giao dịch và chi nhánh của Vietcombank trên khắp cả nước. Nên cho dù bạn đang ở địa điểm gì, chi nhánh nào,.. đều có thể dùng mã này khi giao dịch.

Hình 2: Mã swift code Vietcombank là bao nhiêu?

Trong đó :

+4 ký tự đầu tiên ( BFTV ) giúp nhận biết tên ngân hàng : Tên Vietcombank tiếng anh  Bank for Foreign Trade of Vietnam – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

+2 ký tự tiếp theo ( VN ) giúp nhận biết tên quốc gia : Việt Nam

+2 ký tự tiếp theo ( VX ) giúp nhận biết chính xác được tên địa phương

Đặc biệt, đối với các khách hàng có nhu cầu thực hiện giao dịch tiền –thì việc nắm bắt chuẩn xác mã swift code Vietcombank rất quan trọng.

Trên đây là những thông tin chuẩn xác nhất về mã swift code Vietcombank.Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về mã SWIFT và có thể sử dụng chính xác mã khi tiến hành giao dịch. Ngoài ra, nếu có nhu cầu vay tiền mặt để thanh toán hay phục vụ các nhu cầu của cá nhân, khách hàng có thể nhanh chóng liên hệ tới MoneyK để được thừa hưởng dịch vụ tốt nhất và mức lãi suất cạnh tranh nhất thị trường:

CÔNG TY TÀI CHÍNH MONEYK

  • Địa chỉ website:https://moneyk.vn/
  • Address: Tòa M1 Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
  • Hotline:19001088
  • Mail:hotro@MoneyK.vn

Trả lời