Giải đáp thắc mắc: Có nên vay Fe Credit không?

Vay Fe Credit không bắt buộc phải có tài sản thế chấp hay người bảo lãnh. Đây là dịch vụ do công ty tài chính FE Credit cung cấp cho các đối tượng khách hàng từ 20-60 tuổi, không phân biệt nơi làm việc nhà nước, tư nhân hay tự do.

 Tuy nhiên, theo các thông tin phản hồi từ nhiều khách hàng, dịch vụ này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro tín dụng. Bởi vậy, không ít người lưỡng lự khi đưa ra quyết định. Để giúp bạn làm rõ vấn đề này, hãy cùng theo chân MoneyK giải đáp các khúc mắc nhé!

1. Dịch vụ vay tín dụng Fe Credit

Điều đầu tiên bạn cần đó biết đó là không có ngân hàng Fe Credit. FE Credit là tổ chức tín dụng trực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Điểm khác nhau giữa đơn vị này so với các ngân hàng là cho vay mà không huy động tiền gửi vào. 

1 . Ưu điểm khi vay Fe Credit

Mang đến nhiều ưu điểm về thủ tục, thời gian giải ngân nhanh và hạn mức lớn

Khi sử dụng dịch vụ vay tín chấp của tổ chức tài chính Fe Credit, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích: 

  • Đa dạng dịch vụ: Tính tới thời điểm này, Fe Credit cung cấp cho khách hàng toàn quốc 3 gói sản phẩm là vay tiền mặt, mua xe máy và mua điện thoại. 
  • Số tiền và thời hạn vay linh hoạt: Người tiêu dùng có thể vay với số tiền lớn, lên tới 70 triệu đồng.
    • Vay tiền mặt: Thời gian trả góp từ 6-36 tháng với lãi suất dao động trong khoảng 1,75% – 3,27%/tháng. 
    • Vay mua điện thoại: bạn có thể vay cùng lúc 3 sản phẩm bất kỳ với ưu đãi 0% và thời gian 6-24 tháng. 
    • Vay mua xe máy: Hỗ trợ 100% giá trị xe và thời hạn lên tới 36 tháng.
  • Thủ tục đơn giản: Khách hàng vay tiền Fe Credit chỉ cần cung cấp bảng sao kê 3 tháng gần nhất cơ dấu mộc của ngân hàng; Hóa đơn tiền điện; Hợp đồng bảo hiểm; Sao kê ngân hàng.
  • An toàn: FE Credit tiền thân thuộc khối tín dụng của VPBank. Do đó, khách hàng có thể yên tâm sử dụng bởi mức độ uy tín trên thị thường.

Bên cạnh đó, người vay có thể xem trước hạn mức vay sẽ thay đổi tùy từng sản phẩm. Mọi thông tin đều được cung cấp công khai tại website chính thức của Fe Credit.

2 . Nhược điểm khi vay Fe Credit

Lãi suất của Fe Credit cao hơn nhiều so với ngân hàng

Vay tín chấp Fe Credit mang lại nhiều lợi ích như điều kiện, thủ tục đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, mức lãi suất của nó lại cao hơn rất nhiều so với các ngân hàng nhà nước và thương mại.

Cụ thể, lãi suất vay tín chấp ngân hàng đao dao động từ 18  – 20%/ năm. Trong khi đó, mức lãi của Fe Credit lại lên tới 30-31%. 

2 . Có nên vay Fe Credit hay không?

Quyết định phụ thuộc vào nhu cầu và năng lực tài chính của cá nhân mỗi người

Để trả lời câu hỏi này, còn tùy thuộc vào nhu cầu và năng lực tài chính của mỗi cá nhân. Dịch vụ của Fe Credit hướng đến nhóm khách hàng dưới chuẩn tín dụng ngắn hàng. Đây là những người có hồ sơ tín dụng xấu, không thể vay tại bất kỳ ngân hàng nào và họ không nhiều lựa chọn.

Ngược lại, nếu bạn không thuộc nhóm này, tốt nhất không nên lựa chọn Fe Credit. Thay vào đó, nên vay tại ngân hàng để đảm bảo an toàn cũng như có mức lãi suất tối ưu hơn.

Quyết định vay Fe Credit hay không phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người. Nhưng với mức lãi suất lên tới 31%, nó mang lại áp lực trả nợ rất lớn cho khách hàng. 

Bởi vậy, bạn có thể cân nhắc dịch vụ vay tín dụng, vay nóng 24 giờ tại MoneyK. Với ưu điểm như thủ tục nhanh chóng, không yêu cầu tài sản thế chấp, thích hợp cho mọi đối tượng và giải ngân ngay trong ngày, chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu vay tiêu dùng, vay mua sắm, kinh doanh của mọi khách hàng.

Thông tin liên hệ MoneyK với tổng đài hỗ trợ 24/7:

Trả lời