Lưu ý về lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng

An cư thì mới lạc nghiệp – Đây là quan niệm của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung. Với mỗi người, một ngôi nhà không chỉ là nơi ở, trú mưa trú nắng mà còn động lực để phấn đấu, mang đến cuộc sống tốt hơn cho người thân, gia đình. Nhưng không phải ai cũng có nguồn tài chính tốt để có thể sở hữu riêng cho mình một ngôi nhà hay căn hộ chung cư. Và cách họ lựa chọn để giải quyết vấn đề này chính là vay mua nhà tại ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín.  

1. Lãi suất vay tiền mua nhà

So sánh lãi suất của các ngân hàng

Lãi suất vay tiền mua nhà luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Tùy vào từng ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ đưa ra các gói vay, hỗ trợ khác nhau. 

1 . Đặc điểm của lãi suất vay mua nhà

Trong tình hình hiện nay, khi các thị trường tín dụng đã bão hòa, các ngân hàng sẽ sử dụng lãi suất thấp để kích thích nhu cầu và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, vay ngân hàng lãi suất thấp chỉ được áp dụng trong thời gian ban đầu và sau đó sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường tương ứng với các thời điểm khác nhau. 

Theo đó, lãi suất sẽ được điều chỉnh định kỳ và cộng với biên độ % cố định. Tùy vào từng ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ dao động từ 10-12%/năm hoặc cao hơn. 

2 . Bảng lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách thu hút khách hàng riêng

Dưới đây là lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng lớn, mời bạn cùng tham khảo:

 • Ngân hàng VPBank: Lãi suất từ 6,9%/năm; Thời hạn vay tối đa 25 năm; Tài sản thế chấp là nhà/căn hộ.
 • Ngân hàng OCBank: Lãi suất từ 6,99%/năm; Thời hạn vay tối đa 20 năm; Tài sản thế chấp là bất động sản.
 • Ngân hàng Techcombank: Lãi suất từ 7,49%/năm; Thời hạn vay tối đa 25 năm; Tài sản thế chấp là bất động sản dự định mua
 • Ngân hàng Vietcombank: Lãi suất từ 7,7%/năm; Thời hạn vay tối đa 15 năm; Tài sản thế chấp là bất động sản của người vay / bố mẹ người vay hoặc tài sản hình thành từ vốn vay.
 • Ngân hàng Vietinbank: Lãi suất từ 7,7%/năm; Thời hạn vay tối đa 20 năm; Tài sản thế chấp là bất động sản, ô tô.
 • Ngân hàng BIDV: Lãi suất từ 8%/năm; Thời hạn vay tối đa 20 năm; Tài sản thế chấp là bất động sản sẵn có hoặc hình thành từ vốn vay.
 • Ngân hàng Sacombank: Lãi suất từ 11,5%/năm; Thời hạn vay tối đa 25 năm; Tài sản thế chấp là bất động sản.

2 . Những lưu ý về lãi suất khi lựa chọn gói vay mua nhà

Tính toán kỹ biến động lãi suất trong suốt thời gian vay tiền

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định và lãi suất riêng để thu hút người tiêu dùng. Để lựa chọn gói phù hợp, bạn cần xét các yếu tố sau khi vay ngân hàng mua nhà

 • Thời gian ưu đãi: Gói ưu đãi về lãi suất thường kéo dài từ 6-24 tháng tùy vào chính sách, thời điểm, dự án cụ thể.
 • Tỉ lệ số tiền nhận nợ trong thời gian ưu đãi: Nếu giải ngân lần đầu chiếm tỷ lệ lớn, bạn nên chọn gói có lãi suất thấp trong thời gian ưu đãi để hưởng trọn lợi ích từ ngân hàng. Ngược lại, nếu giải ngân nhiều lần và tỉ lệ không cao, bạn nên chọn gói ưu đãi cao hơn.
 • Lãi suất sau thời gian ưu đãi: Xem xét lãi suất thả nổi và biên độ lãi suất cố định; Phân tích xu hướng lãi suất trong tương lai… 

Bạn có nhu cầu vay mua nhà? Hồ sơ của bạn không được ngân hàng xét duyệt? Đừng lo lắng, hãy đến với MonkeyK. Chúng tôi là công ty tài chính hỗ trợ vay tiền tiêu dùng, kinh doanh, vay nhanh trong ngày, vay online 24/7 với lãi suất hấp dẫn, thủ tục đơn giản. Với nhiều gói dịch vụ đa dạng, bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân và không bị áp lực về chi trả như các tổ chức tín dụng khác.

Hãy liên hệ với MoneyK ngay hôm nay nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính khi chuẩn bị mua nhà đất.

 • Website:https://moneyk.vn/
 • Địa chỉ: Tòa M1 Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
 • Hotline:19001088
 • Email:hotro@MoneyK.vn

Trả lời