Financial planning (business) là gì ?

Kế hoạch tài chính là nhiệm vụ xác định làm thế nào một doanh nghiệp sẽ đủ khả năng để đạt được các mục tiêu và mục tiêu chiến lược của mình.

1 .Định nghĩa kế hoạch tài chính doanh nghiệp

Thông thường, một công ty tạo ra một Kế hoạch tài chính ngay sau khi tầm nhìn và mục tiêu đã được đặt ra. Các Kế hoạch tài chính mô tả từng hoạt động, nguồn lực, thiết bị và vật liệu cần thiết để đạt được những mục tiêu này, cũng như khung thời gian tham gia. Một kế hoạch tài chính tạo ra một lộ trình cho tiền của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Kế hoạch tài chính có thể được thực hiện một mình hoặc với một chuyên gia.
Kế hoạch tài chính là bức tranh toàn diện về tài chính hiện tại, mục tiêu tài chính của bạn và bất kỳ chiến lược nào bạn đặt ra để đạt được những mục tiêu đó. Lập kế hoạch tài chính tốt nên bao gồm các chi tiết về dòng tiền, tiết kiệm, nợ, đầu tư, bảo hiểm và bất kỳ yếu tố nào khác trong cuộc sống tài chính của bạn.
Hoạt động lập kế hoạch tài chính bao gồm các nhiệm vụ sau:
 • Đánh giá môi trường kinh doanh
 • Khẳng định tầm nhìn và mục tiêu kinh doanh
 • Xác định các loại tài nguyên cần thiết để đạt được các mục tiêu này
 • Định lượng lượng tài nguyên (nhân công, thiết bị, vật liệu)
 • Tính tổng chi phí của từng loại tài nguyên
 • Tóm tắt chi phí để tạo ngân sách
 • Xác định bất kỳ rủi ro và các vấn đề với ngân sách được thiết lập.
Thực hiện kế hoạch tài chính là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ tổ chức nào. Nó cung cấp cho Kế hoạch kinh doanh một cách chặt chẽ, bằng cách xác nhận rằng các mục tiêu được đặt ra có thể đạt được từ quan điểm tài chính. Nó cũng giúp Giám đốc điều hành thiết lập các mục tiêu tài chính cho tổ chức và thưởng cho nhân viên để đạt được các mục tiêu trong ngân sách đã đề ra. Vai trò của kế hoạch tài chính bao gồm ba loại:
 1. Vai trò chiến lược của quản lý tài chính
 2. Mục tiêu của quản lý tài chính
 3. Chu trình lập kế hoạch
Khi soạn thảo kế hoạch tài chính, công ty nên thiết lập chân trời kế hoạch , là khoảng thời gian của kế hoạch, cho dù đó là trên cơ sở ngắn hạn (thường là 12 tháng) hay dài hạn (2 cách 5 năm) . Ngoài ra, các dự án riêng lẻ và đề xuất đầu tư của từng đơn vị hoạt động trong công ty nên được tổng hợp và coi là một dự án lớn. Quá trình này được gọi là tổng hợp .

2. Hiểu kế hoạch tài chính

Cho dù bạn đang đi một mình hay với một người lập kế hoạch tài chính, bước đầu tiên trong việc tạo ra một kế hoạch tài chính liên quan đến việc tập hợp nhiều mẩu giấy hoặc, nhiều khả năng là những ngày này, cắt và dán các số từ các tài khoản dựa trên web khác nhau vào một tài liệu hoặc bảng tính.

Tất nhiên, các bước sau đây trong việc tạo một kế hoạch tài chính có thể được hoàn thành bởi một cá nhân hoặc một cặp vợ chồng.

1. Tính giá trị ròng

Bạn đang tìm hiểu giá trị ròng hiện tại của bạn . Liệt kê tất cả những điều sau đây:

 • Tài sản của bạn: Điều này có thể bao gồm nhà và xe hơi, một số tiền trong ngân hàng, tiền đầu tư vào kế hoạch 401 (k) và bất kỳ thứ gì khác mà bạn sở hữu có giá trị.
 • Nợ phải trả của bạn: Chúng có thể bao gồm nợ thẻ tín dụng, nợ sinh viên, thế chấp chưa thanh toán và khoản vay mua ô tô. Trong một số trường hợp, bạn có thể có quyền truy cập vào thời gian ân hạn hoặc lệnh cấm .

Tổng tài sản của bạn, trừ tổng nợ phải trả, bằng với giá trị ròng hiện tại của bạn.

2 . định dòng tiền

Bạn không thể tạo một kế hoạch tài chính mà không biết tiền của bạn sẽ đi đâu mỗi tháng. Tài liệu này sẽ giúp bạn thấy bạn cần bao nhiêu mỗi tháng cho các nhu yếu phẩm, bao nhiêu còn lại để tiết kiệm và đầu tư, và thậm chí là nơi bạn có thể cắt giảm một chút (hoặc rất nhiều).

Một cách để thực hiện việc này là lướt qua tài khoản kiểm tra tài khoản và thẻ tín dụng của bạn. Nói chung, chúng nên là một lịch sử khá đầy đủ về chi tiêu của bạn. Nếu chi phí của bạn thay đổi rất nhiều theo mùa, tốt nhất bạn nên trải qua cả năm, hãy tính tất cả các chi tiêu trong mỗi danh mục, sau đó chia cho 12 để có ước tính trung bình hàng tháng cho chi tiêu của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ không đánh giá thấp hoặc đánh giá quá cao những gì bạn chi cho các tiện ích hoặc quên tính đến quà tặng ngày lễ hoặc một kỳ nghỉ.

Các yếu tố chính của kế hoạch tài chính bao gồm chiến lược nghỉ hưu, kế hoạch quản lý rủi ro, kế hoạch đầu tư dài hạn, chiến lược giảm thuế và kế hoạch bất động sản.

Tài liệu về số tiền bạn đã trả trong một năm trong các chi phí nhà ở cơ bản như tiền thuê nhà hoặc thanh toán thế chấp, tiện ích, lãi suất thẻ tín dụng và thậm chí cả đồ đạc trong nhà. Thêm danh mục cho thực phẩm, quần áo, vận chuyển, bảo hiểm y tế và chi phí y tế không được bảo hiểm. Tài liệu chi tiêu thực sự của bạn cho giải trí, ăn uống và du lịch kỳ nghỉ. Đừng bỏ qua rút tiền mặt có thể được sử dụng trên đồ lặt vặt từ dầu gội đầu đến soda.

Khi bạn xem qua hồ sơ tài chính của riêng bạn, các loại chi tiêu cá nhân của bạn sẽ nổi bật. Bạn có thể có một sở thích đắt tiền hoặc một con vật cưng được nuông chiều. Tài liệu chi phí.

Khi bạn cộng tất cả các số này trong một năm và sau đó chia cho 12, bạn sẽ biết chính xác dòng tiền của mình là gì.

3 . Xem xét các ưu tiên của bạn

Cốt lõi của một kế hoạch tài chính là mục tiêu được xác định rõ ràng của một người. Chúng có thể bao gồm tài trợ giáo dục đại học cho trẻ em, mua một ngôi nhà lớn hơn, bắt đầu kinh doanh, nghỉ hưu đúng giờ hoặc để lại một di sản.

Không ai có thể cho bạn biết làm thế nào để ưu tiên các mục tiêu này. Tuy nhiên, một người lập kế hoạch tài chính chuyên nghiệp có thể giúp bạn chọn một kế hoạch tiết kiệm chi tiết và các khoản đầu tư cụ thể sẽ giúp bạn đánh dấu chúng từng cái một.

2 . Kết Luận

Trên đây moneyK đã đưa đến bạn khái niệm về kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn cần một kế hoạch tài chính dành cho cá nhân thì moneyk là 1 lựa chọn cho bạn. Công ty tài chính MoneyK hỗ trợ bạn lập tài chính cá nhân với những khoản vay tài chính nhỏ trong ngày. Hỗ trợ vay tiền qua mạng, vay tín chấp , vay tiền online không cần thế chấp tài sản.

Trả lời