transaction banking là gì ?

Transaction banking là gì ? nó có tầm quan trọng và ảnh hưởng như thế nào ? trong các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho doanh nghiệp hãy cùng MoneyK tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1 . Transaction banking ( TB ) là gì ?

Transaction banking ( TB ) có thể được định nghĩa là tập hợp các công cụ và dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho các đối tác thương mại để hỗ trợ tài chính cho việc trao đổi hàng hóa qua lại (ví dụ: tiền mặt) hoặc giấy tờ thương mại (ví dụ: trao đổi) .

 TB cho phép các ngân hàng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các khách hàng doanh nghiệp của họ vì các ngân hàng không muốn bị trung gian bởi những người chơi khác. 

Bộ phận giao dịch ngân hàng của ngân hàng thường cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng thương mại cho cả doanh nghiệp và tổ chức tài chính , bao gồm thanh toán trong nước và xuyên biên giới, giảm thiểu rủi ro, tài chính thương mại quốc tế cũng như ủy thác, đại lý, lưu ký, lưu ký và các dịch vụ liên quan. 

Nó bao gồm các doanh nghiệp Quản lý tiền mặt , Tài chính thương mại và Dịch vụ ủy thác & Chứng khoán. Mặc dù có thể thực hiện ngay lập tức nhưng vẫn tùy thuộc vào bên thứ 3 ,một số ngân hàng kinh doanh 3-5 ngày làm việc, một số  khác trên 10 ngày làm việc.

Một số xu hướng toàn cầu đang dẫn đến một sự tập trung đổi mới vào lĩnh vực ngân hàng giao dịch. Những xu hướng này bao gồm toàn cầu hóa thương mại, tầm quan trọng ngày càng tăng của quản lý thanh khoản và nhấn mạnh cao hơn vào việc đảm bảo các mối quan hệ trong một thế giới nơi cả cạnh tranh và khách hàng đang trở nên toàn cầu và tinh vi hơn.

 Ngân hàng giao dịch cũng đặc biệt hấp dẫn trong bối cảnh kinh tế hiện nay bởi vì nó thường có yêu cầu vốn pháp định tương đối thấp. 

2 . Mục tiêu của Transaction banking là gi ?

MoneyK rất vui khi chia sẻ những phát hiện ban đầu về nghiên cứu của moneyk về cách thức giao dịch ngân hàng đang chuyển đổi. Moneyk sẽ đăng thêm thông tin khi nghiên cứu của chúng tôi phát triển và những phát hiện dựa trên thực tế mới xuất hiện. 

Chuyển đổi TB phụ thuộc vào điều kiện khu vực. Cho đến nay tôi đã khám phá Tây Âu, Bắc Mỹ và một số quốc gia trong APAC. 

1. Transaction banking ở Tây Âu và NA:

Trong một nền kinh tế năng động, việc theo dõi các công cụ tài chính và các bên giao dịch làm cho ngân hàng giao dịch trở thành một nguồn thu an toàn cho ngân hàng.

Mục tiêu chính của Transaction banking ở các khu vực này là đảm bảo ngân hàng tuân thủ các ràng buộc quy định. Những hạn chế như vậy đè nặng lên chi phí hoạt động của ngân hàng. Do đó, chuyển đổi TB tại các ngân hàng ở các khu vực này nhằm mục đích tối ưu hóa hoạt động và tận dụng các tài sản hiện có. 

Các ngân hàng sẽ áp dụng Quản lý vòng đời TB để theo dõi các quy trình hiện có của giao dịch nội bộ, tối ưu hóa việc thực hiện và giảm lãng phí và chi phí. TB là tiến hóa. 

2 . TB trong APAC 

Mục tiêu chính là hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh của khách hàng doanh nghiệp bằng cách tăng cường năng lực của ngân hàng về các kỹ năng con người và giải pháp tài chính.

Transaction banking đang ở giai đoạn non trẻ. Các ngân hàng đang làm việc để giáo dục nhân viên, xây dựng nền tảng, danh mục đầu tư và định vị cung cấp dịch lao của họ. Các ngân hàng có kinh nghiệm mạnh mẽ trong việc hỗ trợ kinh doanh thương mại xuất nhập khẩu của khách hàng của họ.

Các ngân hàng sẽ áp dụng Quản lý vòng đời TB để theo dõi các quy trình kinh doanh chuỗi cung ứng của khách hàng của họ để cung cấp ở bất kỳ giai đoạn nào – và khi cần thiết, các sản phẩm và dịch vụ tài chính cần thiết. TB là một cuộc cách mạng trong khu vực này.

3 . Kết luận

Trên đây Moneyk đã giúp bạn tìm hiểu định nghĩa Transaction banking nếu có thêm đóng góp cho bài viết vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Ngoài ra công ty tài chính MoneyK hỗ trợ các bạn dịch vụ vay tiền trả góp , vay tín chấp tiêu dùng của các ngân hàng lớn tại Việt Nam với lãi suất thấp.

Vay tiền chỉ cần cmnd nhận tiền sau 30 phút qua thẻ ATM không cần tới ngân hàng làm thủ tục !

Trả lời